Nạp đầy năng lượng với 5 món ăn sáng Đà Lạt hấp dẫn
Ăn sáng Đà Lạt có gì? Đà Lạt có đủ các món của các vùng miền cho bạn lựa chọn. Hương vị vừa lạ vừa quen. Bạn được thưởng thức trong tiết trời lạnh của sớm mai Đà Lạt sẽ rất thú vị. Bạn sẽ không còn phải nghĩ ngợi nhiều với thực đơn ăn sáng vì DulichToday sẽ gợi ý cho bạn ngay sau đây nhé!
1. Thưởng thức bún thố Đà Lạt nóng hổi
Bún Thố là một món ăn sáng Đà Lạt tuyệt ngon hợp với thành phố hoa đến khó tả. Không giống như tô bún truyền thống, bún ở Đà Lạt được đặt trong một thố đen nóng đậy nắp. Khi khách gọi, thố bún sẽ được làm nóng, nên khi thưởng thức, bạn sẽ thấy nước lèo vẫn còn lăn tăn sôi nhẹ.
Một thố bún sẽ dậy thơm hương vị của biển: có cá, tôm, thêm vài viên thịt. Nước lèo chan bún được ninh hầm từ xương ống, thêm cả vị thơm của nước dừa tươi. Bạn sẽ cảm nhận ngay được vị ngọt dịu thanh nhẹ của thố bún, khác hẳn với loại gia vị hóa chất.
Bún thố được ăn kèm rau đắng, salad và giá. Khi ăn, bạn vắt thêm chút chanh, thêm ớt là đủ để đánh thức mọi vị giác của bạn vào buổi sáng.
Sáng sớm Đà Lạt có phần lạnh giá, hơi thở như phả ra khói, bạn ngồi thưởng thức một thố bún sôi sục thơm nức mũi với nghi ngút khói thì còn gì tuyệt bằng. Hãy thử ngay món bún thố đặc biệt này bạn nhé!
- Gợi ý quán ăn: Quán Memory
- Địa chỉ: 24B Hùng Vương, TP. Đà Lạt
- Hướng dẫn đường đến quán
- Giá tiền: 40.000đ/thố
2. Bánh canh cá lóc với cách chế biến cầu kì
Bánh canh vốn là món ăn sáng Đà Lạt phổ biến. Trong đó, bánh canh cá lóc là món được người Đà Lạt chuộng nhất. Món ăn đặc biệt ở sợi bánh canh được pha trộn từ bột gạo và bột mì Canada làm cho sợi bánh mềm mà vẫn dai. Thịt cá lóc đồng mang vị ngọt của đồng quê, được ướp với tiêu, mắm, hành thơm. Bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo thơm của sợi bánh canh, vị cá với nước lèo ngọt lim. Mọi thứ tuyệt đến mức bạn cảm thấy không thể rời đũa trước món ăn này.
Bánh canh cá lóc kì công ở khâu chế biến. Riêng phần bánh canh đã mất nhiều công sức của người đầu bếp. Người ta giã bột đến hai, ba giờ sáng cho đến khi bột chặt lại, không dính tay để khi đem cán sợi nấu không bị nhão. Có lóc được hấp cho thịt cá săn lại, lọc thịt và xương riêng. Phần xương đem nghiền nhỏ, lọc lấy nước ngọt để thêm vào nước dùng.
Hiện nay, bánh canh cá lóc An là thương hiệu nổi tiếng nhất Đà Lạt. Bạn đừng quên ghé thăm quán để thưởng thức ngay món ăn hấp dẫn này nhé!
- Quán bánh canh cá lóc An: 23 Thiện Ý, TP. Đà Lạt.
- Hướng dẫn chỉ đường đến quán
- Giá tham khảo: 20.000đ – 30.000đ/tô
3. Bánh mỳ xíu mại – Món ăn đơn giản mà vẫn hấp dẫn
Bánh mỳ xíu mại vốn là món ăn sáng Đà Lạt quen thuộc với cách chế biến đơn giản mà vẫn hấp dẫn du khách. Bánh mỳ xíu mại đơn giản là chén nước dùng với một ít váng mỡ thanh thanh, thêm cọng hành xanh bắt mắt, viên xíu mại tròn nhỏ, vài miếng chả lụa xắt làm hai. Bát nước chấm xíu mại ăn kèm với ổ bánh mỳ nóng giòn tan. Miếng bánh mỳ quyện nước chấm xíu mại như tan đều trong miệng, thấm từng vị giác. Bạn sẽ cảm nhận vị ngọt của xương, thơm của các loại gia vị, chút cay nồng của ớt.
Ăn sáng Đà Lạt mà bạn được thưởng thức món bánh mỳ xíu mại thì không còn gì bằng. Viên xíu mại được làm bằng thịt nạc nên giòn và ngọt. Hấp dẫn nhất vẫn là phần nước chấm khiến du khách thưởng thức và nhớ mãi.
Ăn sáng Đà Lạt có gì? Bạn không còn phải nghĩa ngợi quá nhiều. Bạn nên thưởng thức ngay món ăn này nhé!
- Quán bánh mỳ xíu mại: 26 Hoàng Diệu, TP, Đà Lạt
- Hướng dẫn đường đến quán
- Giá tham khảo: 15.000đ/suất
4. Sự biến tấu của món mỳ quảng Đà Lạt so với phiên bản gốc
Ở Đà Lạt, người Quảng Nam – Đà Nẵng đến sống và làm việc khá đông. Vì thế, ẩm thực Đà Lạt phần nào chịu ảnh hưởng từ vùng đất miền Trung nắng gió. Mì quảng là món ăn được du nhập vào Đà Lạt và chỉ có chút biến tấu nhỏ. Các nguyên liệu chính vẫn là sợi mỳ vàng, đậu phộng rang, bánh đa nướng. Khác ở điểm, mỳ quảng Đà Lạt chỉ nấu với thịt heo, chứ không có tôm, mực như ở Quảng Nam. Người Đà Lạt ăn mỳ quảng lại kèm thêm chút hành lá và chút vị chua của cốt chanh.
- Gợi ý quán ngon: Mỳ quảng Xuân An
- Địa điểm: 25 Nhà Chung, TP. Đà Lạt
- Hướng dẫn chỉ đường đến quán
- Giá tham khảo: 30.000đ/tô
5. Phở Đà Lạt hấp dẫn hơn bởi rau ăn kèm
Phở Hà Nội là món ăn mang hương vị cổ truyền trứ danh của Việt Nam. Thế nhưng, khi tìm ăn sáng Đà Lạt, bạn vẫn có thể tìm thấy món phở. Phở vốn đã ngon nhưng khi được ăn tại Đà Lạt – xứ sở của rau xanh, thì nó trở nên ngon hơn. Đĩa rau sống ăn kèm gồm: rau xà lách, rau mùi, giá, cọng hành…đều rất tươi ngon bắt mắt. Bát phở hấp dẫn bởi cả cái không khí se lạnh hợp với thưởng thức món ăn vô cùng.
Phở Đà Lạt vẫn mang dáng dấp của phở Hà Nội với những nguyên liệu bánh phở, nước dùng, thịt bò, gà cắt lát mỏng kèm gia vị tương, tiêu, chanh, nước mắm, tỏi ngâm…Các loại rau sống ăn kèm đều tươi ngon. Đặc biệt, phở Đà Lạt còn ăn kèm với hành tây ngâm làm giảm bớt vị ngấy của mỡ trong nước lèo.
Ăn sáng Đà Lạt mà được thưởng thức một tô phở nóng, bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn nhiều trong thời tiết lạnh mờ sương Đà Lạt. DulichToday gợi ý cho bạn địa điểm quán phở Đà Lạt có tiếng ngay sau đây nhé!
- Gợi ý quán ngon: Phở Hiếu
- Địa chỉ: 23 Tăng Bạt Hổ, TP. Đà Lạt
- Hướng dẫn chỉ đường đến quán
- Giá tham khảo: 35.000đ/tô
Thực đơn các món ăn sáng Đà Lạt tuy đều là các món du nhập từ nơi khác đến nhưng đều có một số điểm biến tấu nhỏ hấp dẫn du khách thưởng thức. DulichToday hy vọng bạn sẽ chọn được món ăn phù hợp khẩu vị để khởi động ngày mới nhiều năng lượng nhé!
source https://dulichtoday.vn/da-lat/am-thuc-da-lat/an-sang-da-lat.html
Nhận xét
Đăng nhận xét